Nam Định, Bùi Chu là mảnh đất được diễm phúc đón nhận hạt giống Tin Mừng đầu tiên tại Việt Nam. Vì vậy những Nhà Thờ nơi đây mang một vẻ đẹp cổ kính, lịch sử và kỳ vỹ nhất của Giáo Hội Việt Nam. Dưới đây là một trong những Nhà Thờ đẹp nhất của Nam Định.

1. Tòa giám mục Bùi Chu

Nhà thờ Chính Tòa Bùi Chu
 Giáo Hạt Bùi Chu
 Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Định

Tọa lạc trên địa phận xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường từ năm 1885, trải qua hơn 100 năm cùng thời gian, tòa giám mục Bùi Chu vẫn uy nghiêm, bề thế. Với chiều dài 78 m, rộng 22 m và cao 15 m, nơi đây thường gắn liền nhiều sự kiện quan trọng.

 

2. Tiểu vương cung thánh đường Phú Nhai

Đền Thánh Phú Nhai
 Giáo Hạt Phú Nhai
 Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định

Nhà thờ Phú Nhai từng trải qua 5 lần xây dựng. Lần đầu vào khoảng thế kỷ 18 và gần đây nhất là năm 1933. Hiện tại, công trình này dài 80 m, rộng 27 m, cao 30 m, hai tòa tháp cao 44 m.

3. Đền thánh Kiên Lao

Đền Thánh Kiên Lao
 Giáo Hạt Bùi Chu
 Xóm 8, Xuân Tiến, Xuân Trường, Nam Định, Việt Nam

Nhà thờ Đền thánh Kiên Lao nằm ở xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường với chiều dài 75 m, rộng 26 m, cao 28 m và tháp chuông cao 46 m. Hai bên nhà thờ có hồ nước và những dãy đèn đường trang nghiêm nhưng không kém phần thơ mộng.

4. Nhà thờ Trung Linh

Nhà Thờ Trung Linh
 Giáo Hạt Bùi Chu
 Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Định, Việt Nam

Nằm ở xã Xuân Ngọc, Xuân Trường, cách tòa giám mục Bùi Chu 1,5 km, Nhà thờ Trung Linh được xây dựng năm 1928 và đẹp như tranh vẽ. Nơi đây là một trong những địa điểm ưa thích của các cặp vợ chồng đến chụp ảnh cưới.

 5. Giáo xứ Thánh Danh

Nhà thờ Thánh Danh
 Giáo Hạt Bùi Chu
 Xuân Trung, Xuân Trường, Nam Định

Nhà thờ giáo xứ Thánh Danh thuộc xã Xuân Trung, Xuân Trường. Nơi đây có những bức tranh trang trí đắp nổi nói về các điển tích trong Kinh thánh rất đẹp và tự nhiên.

Nhà Thờ Lớn Nam Định
   Giáo Hạt Nam Định
 16 Hai Bà Trưng, tp. Nam Ðịnh

Nhà thờ lớn Nam Định thuộc giáo Phận Hà Nội. Nằm ở ngay trung tâm thành phố Nam Định, nhà thờ thiết kế đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ trang nghiêm, trầm mặc.

7. Đến Thánh Hưng Nghĩa

Đền Thánh Hưng Nghĩa
 Giáo Hạt Quần Phương
 Xóm 11, Nam Nghĩa, Hải Hưng, Hải Hậu, Nam Định, Việt Nam

Du khách sẽ không khỏi trầm trồ khi nhìn thấy nhà thờ giáo xứ Hưng Nghĩa bởi dáng hình của tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ với những chi tiết tinh xảo. Nhà thờ này thuộc xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, xây từ năm 1927 và mới được trùng tu lại từ năm 2000.

8. Nhà thờ Xương Điền

Nhà thờ Xương Điền

Nhà thờ Xương Điền
 Giáo Hạt Kiên Chính
 Xóm 6, Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định

Nhà thờ giáo xứ Xương Điền nằm ở vùng biển Giao Thủy, Hải Hậu với kết cấu mái ngói, khung trần làm từ gỗ, mang hơi hướng của những ngôi chùa Phật giáo Việt Nam. Sự kết hợp giữa phong cách châu Âu-Á khiến tòa nhà trở nên quen thuộc, gần gũi.

9. Nhà thờ Phú An

Nhà thờ Phú An

Nhà thờ Phú An
 Giáo Hạt Tương Nam
 Phú An, tt. Cát Thành, Trực Ninh, Nam Định

Nhà thờ Phú An thuộc giáo phận Bùi Chu với lối kiến trúc khá đặc sắc. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, mưa gió và cả chiến tranh, công trình xuống cấp trầm trọng và đã được hạ giải để xây dựng nhà thờ mới, khang trang hơn vào năm 2007.

10. Nhà thờ Khoái Đồng

Nhà Thờ Khoái Đồng

Nhà thờ Khoái Đồng
 Giáo Hạt Báo Ðáp
 Ngõ 74 Nguyễn Du, Nguyễn Du, tp. Nam Định, Nam Định

Nhà thờ như là biểu tượng của tp Nam Định với nét đẹp nguy nga cổ kính.

11. Đền Thánh Sa Châu

Đền Thánh Sa Châu
 Giáo Hạt Thức Hóa
 QL37B, Giao Châu, Giao Thuỷ, Nam Định

Sa Châu là vùng đất gần cửa biển,đầy cỏ và lau sậy, nhân dân các vùng Lục Thủy, Tương Nam, Bách Tính, Ninh Cường, Trà Lũ…tới khai hoang và sinh cơ lập nghiệp và ngôi nhà thờ đầu tiên được xây dựng và trực thuộc xứ Quất Lâm. Một điểm đến rất đẹp của du khách.

Nguồn: Nhà Thờ Công giáo Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here