Thứ Sáu Lễ Kính Các Thánh Anh Hài Tử Đạo: Các thánh Anh Hài

Thứ Sáu Lễ Kính Các Thánh Anh Hài Tử Đạo: Các thánh Anh Hài

Bấy giờ, vua Hêrôđê thấy mình bị các nhà chiêm tinh đánh lừa, thì đùng đùng nổi giận, nên sai người đi giết tất cả các con trẻ ở Bêlem và toàn vùng lân cận. (Mt 2,13-18)

Ảnh minh họa (Google)

Trong báo cáo công bố vào Ngày Trẻ em thế giới, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã phác thảo bức tranh đầu màu xám với tương lai của hàng triệu trẻ em tại những quốc gia nghèo, do chịu hậu quả nặng nề của khủng hoảng kinh tế và xung đột bạo lực.

Đổi lại với tiếng ca hát hát vang trời của muôn vàn thiên thần trong đêm Hài Nhi Giêsu giáng trần, thì chỉ mấy ngày sau, tang tóc bao phủ lên thành Bêlem, tiếng hát của các thiên thần được thay bằng những tiếng khóc than thảm thiết của các hài nhi bị vua Hêrôđê giết.

Ngày nay, biến cố Bêlem năm xưa cũng đang diễn ra từng ngày, từng giờ, đối với các hài nhi và trẻ em trên khắp thế giới. Có biết bao hài nhi, và trẻ em đang là nạn nhân của đói khổ, của chiến tranh, bạo hành…

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết tôn trọng sự sống của mình và biết bảo vệ sự sống của người khác, nhất là sự sống của các trẻ em. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

giaoxunamdien

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x