Một tổ chức Công giáo của Alaska thông báo kế hoạch đón tiếp ít nhất thêm 300 gia đình vô gia cư, sau khi được Giám đốc điều hành của Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, tài trợ 5 triệu đô la.

Tổ chức Dịch vụ xã hội Công giáo ở Anchorage, thủ phủ của bang Alaska, là tổ chức phi lợi nhuận duy nhất trong số 32 tổ chức trên toàn nước Mỹ nhận được tài trợ từ Amazon.

Bà Lisa Aquino, giám đốc điều hành của tổ chức nói: “Số tiền tài trợ này sẽ có tác động rất lớn đối với cộng đồng của chúng tôi qua việc mở rộng hoạt động mà tổ chức Dịch vụ xã hội Công giáo làm mỗi ngày để hỗ trợ các gia đình vô gia cư chuyển sang ổn định lâu dài.”

Tổ chức Dịch vụ xã hội Công giáo được thành lập năm 1966 và cung cấp nhiều dịch vụ ở Anchorage, bao gồm viêc điều hành cơ sở cư trú thánh Phanxicô, là cơ sở nghỉ qua đêm lớn nhất thành phố và Nhà thánh Clara, là nơi cư trú cho phụ nữ và trẻ em.

Tỷ phú Bezos cũng tặng 5 triệu đô la để giúp xây nhà cho những gia đình vô gia cư ở Spokane. Theo báo Spokane-Review, số tiền này được trao cho tổ chức Bác ái Công giáo của Eastern Washington. Phần lớn số tiền sẽ được dùng cho khu phức hợp Gonzaga Family Haven, theo kế hoạch được xây dựng ở phía đông bắc Spokane, nơi sẽ cung cấp nhà ở và dịch vụ xã hội cho hơn 70 gia đình. (Crux 24/11/2019)

Hồng Thủy – Vatican

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here