Truyền thống Giáo xứ

1. Hàng năm lễ kính Thánh Giuse Thợ bổn mạng, quan thầy đệ nhất của Giáo xứ vào ngày 01/05
  2. Lễ kính Thánh Tổ Giuse Trần Văn Tuấn tử đạo bản hương vào ngày 07/06.
  3. Các giờ cầu nguyện chung tại Thánh đường Giáo xứ trong ngày:
  • Sáng:
    • Từ 4h cộng đoàn đọc kinh cầu nguyện chung
    • Từ 5h đến 11h giành cho các cụ già và mẹ trẻ thơ.
  • Trưa:
    • Từ 11h30 đến 12h Thiếu nhi Thánh Thể khấn
  • Chiều:
    • Từ 13h đến 14h Huynh đoàn GDĐM nguyện
    • Từ 15h đến 17h các cụ già và bà mẹ trẻ thơ
  • Tối:
    • Từ 18h đến 20h cộng đoàn cầu nguyện chung

1. Chương trình phụng vụ các ngày trong tuần

–  Thứ 2 + 3: Cộng đoàn đọc kinh cầu nguyện, học hỏi giáo lý, kính thánh tử đạo.

–  Thứ 4: Cầu nguyện chung, kính Thánh Giuse (Hội Gia trưởng chủ sự)

–  Thứ 5: Chầu Thánh Thể (Thiếu Nhi chủ sự)

–  Thứ 6: Đền tạ Thánh Tâm – viếng Đàng Thánh Giá (Ca đoàn chủ sự)

–  Thứ 7: Đền tạ Mẫu Tâm (Hội bà mẹ chủ sự)

–  Chúa nhật: Chầu Thánh Thể (Giới trẻ và thiếu nhi chủ sự).

2. Chương trình phụng vụ các tháng trong năm

Tháng 1: Kính Thánh Gia (Tòa Thánh Gia được trưng bày hoa nến và trang trí đặc biệt). Ý cầu nguyện chung cho mọi gia đình noi gương Thánh Gia.

Tháng 2: Thánh hóa công việc hàng ngày – Cầu nguyện theo ý Hội Thánh. Nâng đỡ bệnh nhân.

Tháng 3: Kính Thánh Giuse – Ngoài việc cầu nguyện như thường lệ. Còn ngắm bảy sự đau đớn và bảy sự vui mừng Ông Thánh Giuse. Đọc kinh cầu và sách về Thánh Giuse.

Tháng 4: Cầu nguyện cho việc chia sử: Xin cho các bậc cha mẹ biết làm gương sáng cho con cái về việc quảng đại chia sẻ của cải vật chất và tinh thần cho những người nghèo khổ nhất. Cầu cho ơn Thiên Triệu.

Tháng 5: Ngày mồng 1 Lễ Kính trọng thể Thánh Giuse quan thầy đệ nhất của Giáo xứ và dâng hoa kính Đức Mẹ trong cả tháng. Hàng ngày trong tuần: các đội hoa thay nhau dâng kính Đức Mẹ. Trong xứ có các đội hoa: Thiếu nhi nam, thiếu nhi nữ, hội hoa các bà mẹ, đội hoa khu Bắc, đội hoa khu Đông, đội hoa khu Nam, đội hoa giới trẻ.

Tổ chức rước hoa kính Đức Mẹ chung quanh Thánh Đường vào chiều thứ 4 hoặc thứ 6 trong tuần.

Tháng 6: Kính Thánh Tâm Chúa Giseessu. Ngoài việc cầu nguyện chung như thường lệ, giáo xứ và thiếu nhi còn có giờ khấn: làm Đền tạ Thánh Tâm. Vào thứ 4, thứ 6, sáng, tối và trưa các ngày trong tháng. Các em dâng hoa kính Trái Tim.

Tháng 7: Cầu nguyện chung như thường lệ

Tháng 8: Kính trái tim cực sạch Đức Mẹ

Giờ kinh sáng làm đền tạ Mẫu Tâm

Tháng 9: Kính Thánh Giá Chúa Giseessu. Suy tôn Thánh Giá như ý Giáo Hội.

Tháng 10: Tháng Mân Côi: Sáng, trưa, tối lần hạt chung ở nhà Thờ, sau giờ kinh tối còn đọc ở các khu các dong theo thứ tự từng gia đình.

Tháng 11: Cầu cho các linh hồn. Giáo dân trong họ theo thường lệ: Xin lễ cầu cho Tiên Nhân, thân nhân… đó là món quà thiêng liêng. Kính dâng các linh hồn. Ngoài ra, còn thăm viếng nghĩa địa, sửa sang lại các phần mộ. Đặc biệt tối ngày 02/11 toàn thể giáo dân trong xứ có chiêng trống, hương hoa, đèn nến rước từ Thánh Đường ra đặt trên các phần mộ, viếng nghĩa địa cầu cho các linh hồn.

Tháng 12: Cầu nguyện chung theo ý Giáo hội.

giaoxunamdien